AMD thừa nhận tản nhiệt buồng hơi bị lỗi khiến RX 7900 XTX quá nhiệt

AMD thừa nhận tản nhiệt buồng hơi bị lỗi khiến RX 7900 XTX quá nhiệt

  7900 XTX quá nhiệt

  Một vài mẫu card Radeon RX 7900 XTX phiên bản reference của AMD bị quá nhiệt, và lỗi là do tản nhiệt buồng hơi có vấn đề.

  Radeon RX 7900 XTX là 1 trong những chiếc card tuyệt vời nhất trên thị trường. Tiếc thay, một vài mẫu lại bị lỗi quá nhiệt, khiến card bị giảm xung nhịp. Sau khi có 1 vài người nhận định rằng lỗi nằm ở thiết kế tản nhiệt, mới đây AMD đã chính thức thừa nhận nguyên nhân đúng là như vậy.

  7900 XTX quá nhiệt

  Chính xác thì AMD vẫn đang xác định xem nguồn gốc của lỗi này là do đâu, nhưng theo ghi nhận của họ đến thời điểm hiện tại thì tình trạng card bị giảm hiệu năng bất thường là do tản nhiệt buồng hơi của phiên bản reference edition bị lỗi, và nó chỉ xuất hiện trên 1 vài con card nhất định mà thôi. Đội đỏ sẽ tìm cách khắc phục lỗi này trong thời gian sớm nhất, và những ai bị dính lỗi này có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của AMD nhé.

  AMD không nói rõ là có bao nhiêu chiếc card bị dính lỗi này, nhưng trang tom’s HARDWARE dự đoán là con số này chắc cũng phải tới vài ngàn. Nhìn về mặt tích cực là lỗi này chỉ xuất hiện trên 1 số chiếc card Radeon RX 7900 XTX phiên bản reference mà thôi, chứ không phải chiếc RX 7900 XTX reference nào cũng dính lỗi. Ngoài ra, AMD cũng xác nhận lỗi này chỉ ảnh hưởng đến Radeon RX 7900 XTX, còn Radeon RX 7900 XT thì vẫn bình an vô sự.

  Cũng cần phải nói thêm là AMD không sản xuất hệ thống tản nhiệt cho Radeon RX 7900 XTX, mà việc đó là của 1 công ty khác. Lỗi trên có lẽ là do khâu kiểm soát chất lượng thành phẩm của nhà cung cấp bộ tản nhiệt có vấn đề. Nhưng dù gì thì đây cũng là sản phẩm của AMD cho nên đội đỏ vẫn sẽ chịu trách nhiệm về những lỗi xảy ra với con card của họ, cho dù đó là lỗi của bên nhà cung cấp linh kiện đi chăng nữa.

  Tóm tắt ý chính:

  • AMD ghi nhận tình trạng card RX 7900 XTX reference bị quá nhiệt và giảm hiệu năng bất thường là do tản nhiệt buồng hơi bị lỗi
  • Vấn đề này chỉ xuất hiện trên 1 vài chiếc card RX 7900 XTX reference mà thôi
  • AMD cũng xác nhận lỗi này chỉ ảnh hưởng đến RX 7900 XTX, còn RX 7900 XT thì vẫn không sao
  • AMD không nói rõ có bao nhiêu card bị lỗi, nhưng dự là chắc cũng phải tới vài ngàn