Corsair Katar Elite Wireless: Nhẹ nhàng, tinh tế để đạt đến tự do

Corsair Katar Elite Wireless: Nhẹ nhàng, tinh tế để đạt đến tự do

  Trải nghiệm Corsair Katar Elite Wireless: Nhẹ nhàng tinh tế như một quý ông, phá bỏ “xiềng xích” nặng nề như một chú chim tự do.

  Trước đây mình đã có dịp được dùng qua em chuột gaming Corsair Katar PRO Ultra-Light và trải nghiệm của mình lúc đó là rất ưng ý. Chính vì thế nên khi có cơ hội được trên tay một phiên bản nâng cấp của Katar PRO Ultra-Light là Corsair Katar Elite Wireless, mình đã không ngần ngại chớp ngay cơ hội để được “sờ mó” em nó một tí, để tìm hiểu xem phiên bản này có gì hay hơn không. Và kết quả không ngoài sự mong đợi của mình, Corsair Katar Elite Wireless có độ “dính” khá cao. Từ lúc khui hộp đến giờ cái tay của mình vẫn chưa chịu đổi sang cầm chuột khác các bạn ạ.

  Thông số kỹ thuật của Corsair Katar Elite Wireless:

  • Thiết kế: Đối xứng, dành cho tay phải
  • Kiểu cầm: Claw hoặc fingertip
  • Chất liệu: Nhựa nhám
  • Cảm biến: Corsair Marksman, 26.000 DPI, Optical Sensor
  • Số phím bấm: 6
  • LED RGB: 1 vùng 
  • Kết nối: Không dây (Hyperfast Connectivity và Bluetooth)
  • Trọng lượng: 69g
  • Kích thước: 115.8 x 64.2 x 37.8 (mm)

  Corsair Katar Elite Wireless: Nhẹ nhàng tinh tế như một quý ông

  Corsair Katar Elite

  Với tôn chỉ nhẹ nhàng và tinh tế của dòng chuột Katar, Corsair làm rất tốt khi vẫn giữ được những cái tinh hoa ấy trên con chuột Corsair Katar Elite Wireless. Từ “nhẹ nhàng” ở đây được truyền tải tới mình thông qua 2 giác quan của con người, bao gồm thị giác và xúc giác.

  Đầu tiên, Katar Elite Wireless đánh vào mắt mình bằng vóc dáng nhỏ con và gọn gàng quen thuộc, gợi lại cho mình cảm xúc về sự thích thú của bản thân hồi năm nào còn cầm trên tay em Katar PRO Ultra-Light, vốn đã bị thời gian chôn vào sâu bên trong não bộ. 

  Corsair Katar Elite

  Sự giản dị trong thiết kế luôn mang lại cảm giác nhẹ nhàng và cuốn hút cho người xem, bằng chứng là không phải khi không mà những chiếc áo sơ mi trơn, đơn sắc thường rất được săn đón và không bị lỗi thời. Corsair Katar PRO Ultra-Light cũng thế, toàn thân em nó phủ một lớp nhựa đen nhám và đính trên đó một dòng chữ Katar nhỏ và một logo Corsair để tạo điểm nhấn. Chính sự nhẹ nhàng trong thiết kế này đã ngay lập tức kích thích thị giác của những con dân tôn thờ chủ nghĩa giản dị như mình.

  Corsair Katar Elite

  Khi đối phương đã tạo được ấn tượng đầu tiên thì việc tiếp theo mà chúng ta sẽ làm đó là tiếp cận và chạm vào đối phương, và đây cũng chính là lúc xúc giác của mình bị tấn công. Do “bắt chước” theo Katar PRO Ultra-Light, Corsair Katar Elite Wireless cũng giữ dáng và chỉ nặng vỏn vẹn có 69 gram mà thôi. Đây là một con số lý tưởng, góp một phần không hề nhỏ cho những pha xử lý đòi hỏi sự nhanh nhẹn và chính xác của những cú vẩy chuột giữa trán đoạt mạng kẻ địch trong nháy mắt.

  Corsair Katar Elite

  Hồi đó thì mình có chơi PUBG từ PC cho tới bản Mobile, nói chung là khoái sự tranh đua và thèm muốn ngôi vị top 1 lắm. Tuy nhiên, giờ mình đã lùi về vùng nông thôn hiền hòa, tránh xa chốn phồn hoa eSports và chuyển hẳn qua các tựa game kinh dị hành động rồi các bạn ạ. Mặc dù những tựa game này không “hiền hòa” như mình nói, nó vẫn đòi hỏi sự chính xác và phản xạ nhanh nhẹn của người chơi. 

  Corsair Katar Elite

  Đương nhiên là mình không áp đặt góc nhìn của mình lên bất cứ ai, nhưng sau khi kinh qua cả 2 loại game đó thì mình cảm thấy kinh nghiệm chơi game của mình vẫn đúng. Đó là chuột có trọng lượng càng nhẹ thì dễ ghim đạn trúng địch hơn, và mình nghĩ ngoài kia cũng có nhiều game thủ khác có trải nghiệm giống mình. Nói chung chỉ là kinh nghiệm cá nhân thôi, nhưng mình vẫn nghĩ chuột nhẹ nên là một trong những yếu tố đáng cân nhắc cho các tựa game có yếu tố FPS, dù là game eSports hay game kinh dị hành động. 

  Corsair Katar Elite

  Mặc một chiếc sơ mi đen lịch lãm có gu thời trang gọn gàng, đồng thời lại luôn đối xử nhẹ nhàng với bàn tay của bạn, không bắt nó phải gồng thêm nhiều sức lực trong những pha vẩy chuột nhanh và di chuyển, không phải gọi Corsair Katar Elite Wireless là nhẹ nhàng và tinh tế như một quý ông là rất hợp sao?