Giám đốc AMD Gaming đăng dòng trạng thái đầy ẩn ý: “Bự hơn chưa chắc đã ngon hơn”

Giám đốc AMD Gaming đăng dòng trạng thái đầy ẩn ý: “Bự hơn chưa chắc đã ngon hơn”

  AMD Gaming

  Đoạn Tweet của Giám đốc AMD Gaming có vẻ như đang nói về GPU Radeon RX 7000 (RDNA3).

  Vừa rồi, Sasa Marinkovic – Giám đốc cấp cao của bộ phận AMD Gaming Marketing – có đăng một đoạn Tweet đầy bí ẩn, ghi là: “bigger doesn’t necessarily mean better” (tạm dịch: “lớn hơn chưa chắc đã tốt hơn”).

  Sasa không nhắc đến bất kỳ sản phẩm nào trong đoạn Tweet đó. Tuy nhiên, chúng ta có thể loại trừ CPU AMD Ryzen 7000 series ra, do hiện tại đã có quá nhiều thông tin về nó rồi. Ngoài cái đó ra thì chỉ còn 1 sản phẩm nữa dành cho game thủ mà AMD sắp tung ra thị trường, đó là thế hệ card đồ họa Radeon RX 7000 (kiến trúc RDNA3).

  AMD Gaming

  Gần đây, có nhiều thông tin rò rỉ cho thấy card NVIDIA GeForce RTX 4090 cực kỳ to nạc, được trang bị hệ thống tản nhiệt hầm hố và thậm chí chiếm đến 4 khe PCIe các bạn ạ. Dự kiến RTX 40 series sẽ được hé lộ vào cuối tháng 9/2022 tại sự kiện GTC 2022, thế nên có thể Sasa đã dùng đoạn Tweet kia để “cà khịa” Nvidia. Theo tin hành lang thì RX 7000 series vẫn chỉ chiếm 2,5 khe PCIe chứ không như “cục gạch” RTX 4090 kia.

  AMD Gaming

  Vẫn chưa rõ ngụ ý của Sasa Marinkovic trong đoạn tweet trên là gì, nhưng khả năng cao là nó sẽ liên quan đến GPU RDNA3. Hồi trước, AMD từng rút ngắn khoảng cách về mặt hiệu năng một cách đáng kể với việc ra mắt Radeon RX 6000 series (RDNA2), thậm chí hiệu suất (efficiency) của nó còn tốt hơn cả card Nvidia GeForce. Bây giờ, họ cũng tiếp tục hướng đến mục tiêu đó với RDNA3 – kiến trúc GPU đầu tiên theo kiểu chiplet. Chúng ta cùng chờ xem mèo nào sẽ cắn mỉu nào nhé.

  Tóm tắt ý chính:

  • Sasa Marinkovic – Giám đốc cấp cao của bộ phận AMD Gaming Marketing – đăng đoạn Tweet: “bigger doesn’t necessarily mean better”
  • Câu này có thể đang nói đến thế hệ card đồ họa Radeon RX 7000 (kiến trúc RDNA3) mà AMD sắp ra mắt
  • Tin hành lang gần đây cho rằng card NVIDIA RTX 4090 chiếm đến 4 khe PCIe, thế nên có thể Sasa đã dùng đoạn Tweet kia để “cà khịa” Nvidia
  • Tin rò rỉ cho biết card AMD RX 7000 series vẫn chỉ chiếm 2,5 khe PCIe chứ không như RTX 4090