Intel Iris Xe Graphics là gì? Sức mạnh của card màn hình tích hợp Intel

Intel Iris Xe Graphics là gì? Sức mạnh của card màn hình tích hợp Intel

  Việc trang bị card đồ họa tích hợp trên laptop trở nên phổ biến, điều này giúp hạn chế không gian so với card đồ họa rời, dễ dàng cho việc di chuyển. Nhằm đáp ứng người dùng, Intel đã cho ra mắt card đồ họa tích hợp Intel Iris Graphics mới với bộ xử lý Intel thế hệ 11. Trong bài viết này, Đông Hy PC sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin về Intel Iris Xe Graphics và sức mạnh của card màn hình tích hợp Intel.

  Intel Iris Xe Graphics là gì?

   

  techzones-intel-iris-xe-graphics-la-gi1

  Intel Iris Xe Graphics là loại card đồ họa tích hợp của thương hiệu Intel, ra đời dựa trên chip Intel thế hệ thứ 11. Mặc dù đây là loại card tích hợp, hay còn gọi là card On board, nhưng nó sở hữu hiệu năng xử lý đồ họa ấn tượng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

  Card đồ họa tích hợp này mang đến chất lượng hiển thị hình ảnh, nội dung trong thế giới game tốt với độ phân giải lên đến 1080p, tần số 60 FPS giúp các chuyển động mượt mà hơn. Tuy nhiên, loại card này chỉ được Intel trang bị trên một số dòng laptop tích hợp CPU Intel Core i5 hoặc Core i7 từ thế hệ thứ 11.

  Sức mạnh của card màn hình tích hợp Intel

  Dòng Intel Iris Xe Graphics xuất hiện với một số cải tiến cũng như nâng cấp so với những loại card đồ họa tích hợp trước đó nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng tốt hơn.

  1. Tính năng chơi game lên đến 1080p 60 FPS

   

  techzones-intel-iris-xe-graphics-la-gi2

  Với đồ họa tích hợp và GPU chuyển đổi, Intel Iris Xe Graphics mang đến cho người dùng trải nghiệm chơi game thú vị, ấn tượng với hình ảnh đạt chất lượng sắc nét với tính năng lên đến 1080p và tần số chuyển động 60 FPS. Tính năng này cũng giúp những chuyển động thêm uyển chuyển, mượt mà hơn, giúp bạn có những giây phút thư giãn cũng như chiến game hết sức ấn tượng.

  2. Chất lượng hình ảnh sắc nét

  Bên cạnh việc chơi game, card đồ họa tích hợp này còn mang đến chất lượng hình ảnh vô cùng sắc nét và sinh động. Bạn cũng sẽ có những trải nghiệm giải trí theo chuẩn 8K đặc sắc, thỏa mãn thị giác đến tận cùng.

  techzones-intel-iris-xe-graphics-la-gi3

  Intel Iris Xe Graphics cũng cho phép người dùng chia sẻ hiển thị với 4 màn hình 4K HDR trong cùng một thời điểm, nâng tầm khả năng đa nhiệm với nhiều góc quan sát khác nhau.

  3. Dễ dàng sử dụng cho đồ họa

   

  techzones-intel-iris-xe-graphics-la-gi4

  Với card Intel Iris Xe Graphics, bạn có thể dễ dàng thực hiện các tác vụ liên quan đến thiết kế và xây dựng những tệp phức tạp và chi tiết một cách ấn tượng. Cùng với đó là khả năng xuất tệp 4K một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

  4. Cung cấp Day Zero Driver

  Intel còn cung cấp Day Zero Driver (trình điều khiển chống khai thác các lỗ hỏng) dành cho các bản phát hành trò chơi mới. Chức năng này được cung cấp mang đến nhiều lợi ích cho người dùng.

  Day Zero Driver là chương trình dành cho các bản phát hành trò chơi mới được ra mắt, người chơi sẽ trải nghiệm tối ưu hóa nhất của game và thêm trải nghiệm mượt mà nhờ hoạt động thông qua Adaptive Sync.

  5. Tiêu thụ điện năng thấp

   

  techzones-intel-iris-xe-graphics-la-gi5

  Intel Iris Xe Graphics được xây dựng dựa trên kiến trúc tiêu thụ điện năng thấp, đem lại thời lượng pin kéo dài. Giúp người dùng sử dụng máy cho các tác vụ đa nhiệm hay dùng máy cho thiết kế cũng không gặp cản trở, gián đoạn gì.

  Với những thông tin về Intel Iris Xe Graphics và sức mạnh của card màn hình tích hợp Intel mà mình đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ về dòng card đồ họa tích hợp này và lựa chọn laptop đúng với nhu cầu. Hãy tham khảo các dòng laptop trang bị card đồ họa tích hợp Intel Iris Graphics tại Đông Hy PC với giá cả hợp lý nhé.