Tư Vấn Build PC Gaming 50 Triệu Chơi Game Tốt Thiết Kế Mượt

Tư Vấn Build PC Gaming 50 Triệu Chơi Game Tốt Thiết Kế Mượt

  Nhắc đến Build PC Gaming thì chắc chắn các bạn đang nghĩ đến việc bỏ ra một số tiền lớn để lắp ráp, tuy nhiên thì đấy là đúng với những bộ PC có cấu hình khủng, sử dụng những linh kiện mới và mắc tiền. Trong bài viết này, mình sẽ tư vấn với các bạn những bộ build pc gaming 50 triệu nhưng có cấu hình mạnh có thể chơi tốt game AAA và làm đồ hoạ mượt mà.

  Tiêu Chí Lắp Ráp PC Gaming - PC 50 Triệu Đông Hy PC

  Một bộ PC Gaming có rất nhiều linh kiện khác nhau được lắp ráp để tạo nên sản phẩm cuối cùng, và để có một bộ sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn thì chắc chắn không thể thiếu những linh kiện này. Bên cạnh đó thì chỉ có vài yếu tố quan trọng để quyết định sức mạnh của bộ sản phẩm khi bạn muốn Build PC Gaming. Nếu thật sự muốn sở hữu thì bạn cần phải có một chút hiểu biết về PC, linh kiện cũng như xác định được nhu cầu và tài chánh của bạn.

  Hiểu được những điều bạn cần nên mình mạo muội chia sẽ một số tiêu chí quan trọng để lắp ráp PC gaming, hy vọng những tiêu chí này sẽ giúp bạn quyết định được bộ sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như quyết định được hiệu suất của bộ sản phẩm.

  1. PC Gaming 50 Củ - Mainboard (bo mạch chủ)

  Mainboard hay còn gọi là bo mạch chủ là tiêu chí đầu tiên và cũng như quan trọng nhất nếu bạn muốn build pc đấy. Một chiếc bo mạch chủ sẽ quyết định được bộ pc gaming của bạn có thể nâng cấp được trong tương lai hay không? Có thể phù hợp với những linh kiện nào để xây dựng cấu hình pc gaming hay quyết định đâu là vỏ máy phù hợp với chiếc bo mạch này.

  Chọn ngay mainboard bo mạch chủ tại Techzones

  Một chiếc bo mạch chủ sẽ quyết định được đâu là bộ xử lý trung tâm tốt nhất để lắp đặt, đâu là chiếc card đồ hoạ quyết định hiệu xuất xử lý đồ hoạ và đâu là những loại linh kiện có thể lắp đặt vào. Có rất nhiều thương hiệu sản xuất bo mạch chủ như ASUS, MSI, Gigabyte, AMD,... điều bạn cần là phải chọn được chiếc bo mạch chủ ưng ý và cũng phải phù hợp với tài chánh của bạn.

  Ngoài ra khi lựa chọn Mainboard, bạn cần lưu ý những yếu tố sau đây:

  • Mainboard đó có chạy được trên CPU của bạn không?
  • Mainboard đó có hỗ trợ Overclock cho CPU không?
  • Mainboard có hỗ trợ VGA bạn muốn không?
  • Mainboard có gắn đủ Ram của bạn không?

  2. Tư Vấn PC Gaming - Card Đồ Hoạ VGA

  Sau khi đã có bo mạch chủ thì tiếp theo chính là phần quan trọng nhất quyết định đến 75% khả năng chơi game cũng như làm việc của bạn. VGA - Hay còn gọi là card đồ hoạ (card màn hình) là một GPU tích hợp bên ngoài cho khả năng xử lý hình ảnh. Một chiếc VGA có hiệu năng càng lớn sẽ cung cấp khả năng xử lý càng lớn và khả năng chơi game đồ hoạ nặng càng được mở rộng. Với một chiếc card đồ hoạ khủng thì việc chơi max setting game là điều không quá khó.

  Techzones - Card đồ hoạ hiệu xuất càng lớn thì trải nghiệm chơi game càng được nâng cao

  Nếu tài chánh của bạn chưa thực sự dư thì có thể chọn các loại card đồ hoạ GTX Series để trang bị cho chiếc PC Gaming của mình, hoặc nếu có dư một chút thì RTX Series sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất hiện nay với mẫu mới nhất là RTX 4090 (chắc bỏ đi bởi 1 chiếc card này có giá bằng cả bộ PC Gaming 50 triệu mà bạn đang xem trong bài viết này đấy).

  Và bạn còn đang phân vân rằng mình không biết chọn chiếc VGA nào cho phù hợp? Hãy tham khảo những mẫu VGA giá rẻ đến cao cấp mà Đông Hy PC hiện đang phân phối tại đây. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình mẫu VGA phù hợp với mainboard mà bạn đã chọn bên trên.

  3. PC 50 Triệu - Dung Lượng RAM Đáp Ứng Được Nhu Cầu

  Một chiếc PC có thời gian khởi động/tắt máy nhanh hay chậm, hay một tựa game có khả năng mượt mà hay không cũng còn phải tuỳ thuộc vào dung lượng RAM được cung cấp. Dung lượng RAM càng lớn thì khả năng làm việc của các linh kiện trong bộ PC gaming của bạn sẽ càng được tăng cao. Hiện nay chúng ta đang sử dụng loại RAM DDR4 là chủ yếu nhưng RAM DDR5 cũng không kém và dần được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều.

  Techzones - Dung lượng RAM lớn sẽ giúp hiệu năng PC Gaming tốt hơn

  Một bộ máy tính chơi game thông thường sử dụng 16GB RAM là đủ, nhưng nếu bạn muốn build PC đồ hoạ thì việc dung lượng RAM lớn là hết sức cần thiết. Thông thường với một bộ máy kết hợp chơi game, livestream và làm đồ hoạ thì 64GB RAM sẽ là con số lý tưởng nhất dành cho bạn.

  Chúng ta sẽ có các thương hiệu RAM đề xuất như Gigabyte, ASUS, Samsung, Lexar,... tuỳ thuộc vào tài chính và sở thích mà bạn sẽ chọn cho mình thương hiệu để sử dụng. Hoặc nếu bạn muốn xem thêm nhiều mẫu RAM từ các thương hiệu khác nhau thì có thể click vào đây để xem thêm nhé.

  4. Build PC 50 Triệu Chơi Game - Nên Sử Dụng HDD hay SSD

  Mặc dù ở thời điểm hiện tại thì SSD dần trở nên phổ biến hơn HDD, tuy nhiên không phải vì vậy mà HDD không còn được sử dụng trong việc Build PC chơi game đâu bạn nhé. Những ổ cứng HDD 1TB/2TB vẫn được sử dụng tốt cho những bộ PC với công dụng là nơi lưu trữ game, dữ liệu, hình ảnh, video,... rất tốt cho người dùng. Và điều đơn giản hơn mà nó vẫn được sử dụng là hiệu suất đọc/ghi khá cao và mức giá bán rẻ hơn rất nhiều so với SSD.

  Techzones - Nên sử dụng HDD và SSD kết hợp để giảm chi phí build pc chơi game

  Kinh nghiệm chia sẻ một chút là bạn nên sử dụng SSD là nơi chứa hệ điều hành để Windows có thể hoạt động ổn định và nhanh nhất. Còn phần game hay dữ liệu thì nên sử dụng 1 ổ HDD 1TB/2TB để chứa cũng như truy xuất khi cần là tốt nhất. Tuy nhiên nếu bạn có tài chánh thì việc trang bị SSD 1TB cũng không phải là ý kiến quá tệ, nhưng nó lại nằm trong bài viết khác vì bài này chỉ giới hạn ở 50 triệu mà thôi.

  5. Gaming PC 50 Triệu - Hệ Thống Tản Nhiệt Nước Custom

  Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa giữ tản nhiệt khí và tản nhiệt nước để làm mát cho bộ PC của mình. Tuy nhiên dù là nước hay khí thì việc custom là điều không thể tránh khỏi nếu muốn nâng hiệu năng tản nhiệt lên. Và theo kinh nghiệm của mình thì việc trang bị tản nhiệt nước là cần thiết nhất để giảm tải nhiệt độ sinh ra từ CPU và GPU khi hoạt động.

  Ở Đông Hy PC tụi mình chuyên custom nước cho PC rất nhiều mẫu PC gaming từ giá rẻ cho đến cao cấp, hoặc bạn có thể tự mình thiết kế chủ đề để Đông Hy PC có thể bắt tay làm cho bạn một bộ PC gaming custom nước thể hiện cá tính. Quay lại thì việc custom nước pc gaming chắc chắn sẽ nâng mức tản nhiệt cho PC lên cao nhất có thể, đảm bảo được hiệu năng của máy được ổn định lâu dài. Hiện tại thì chúng ta còn có thêm keo tản nhiệt kim loại lỏng, một trong những điều sẽ giúp tản nhiệt nước bước lên tầm cao mới.

  6. Dàn PC 50 Triệu - Cần Nguồn PSU Cung Cấp Đủ Điện Năng

  Sau khi đã lắp đặt được toàn bộ linh kiện cấu thành bộ PC chơi game của bạn, cái quan trọng nhất để bộ máy có thể hoạt động được và hoạt động ổn định chính là phần nguồn PSU. Nếu bộ nguồn không cung cấp đủ điện năng thì sẽ có 2 trường hợp là máy không hoạt động được hoặc nếu hoạt động được thì hiệu suất cũng sẽ bị bóp đi rất nhiều.

   

  Techzones - PSU nguồn máy tính cung cấp điện năng cho bộ máy PC Gaming hoạt động tốt nhất

   

  Đối với cấu hình máy tính chơi game 50 triệu trong bài viết này thì bộ nguồn 750W - 850W là phù hợp nhất, với 2 bộ nguồn này thì máy sẽ có dư điện năng để hoạt động với công suất lớn nhất. Đối với nhiều bộ máy PC gaming cao cấp thì cần đến bộ nguồn 1000W mới có thể đảm bảo tốt nhất để hoạt động. Bạn có thể tham khảo các bộ nguồn máy tính PSU mà Đông Hy PC đang bán tại đây nhé, hy vọng bạn tìm được bộ nguồn phù hợp nhất.

  7. Build PC 50 Triệu 2023 - Vỏ Case PC Gaming

  Sau khi chọn lựa xong phần ruột thì chúng ta cũng cần đến phần vỏ đúng không các bạn, một chiếc vỏ đẹp sẽ giúp góc chơi game hay học tập của bạn được tăng thẩm mỹ lên rất nhiều đấy. Ngoài ra thì với một chiếc vỏ case máy tính đẹp cũng giúp bảo vệ tốt cho bộ máy bên trong cũng như thể hiện được cá tính của người sử dụng.

  Vỏ máy tính build pc cũng rất quan trọng, ngoài công dụng chính là bảo vệ bộ đồ lòng bên trong thì nó cũng là thứ để thể hiện được cá tính của người dùng máy. Một chiếc vỏ case gaming, vỏ case con gái hay vỏ case của những thánh anh hùng,... mọi thứ đều có và quan trọng nhất chính là bạn, người sẽ lựa chọn đâu là vỏ máy phù hợp nhất. Còn nếu phân vân quá thì ghé vào đây để xem thêm các mẫu vỏ máy tính đang bán tại Đông Hy PC nhá.