Việc tăng giá của Intel sẽ khiến cho CPU, chipset bo mạch chủ và các thành phần khác trong Q4 đều bị ảnh hưởng

Việc tăng giá của Intel sẽ khiến cho CPU, chipset bo mạch chủ và các thành phần khác trong Q4 đều bị ảnh hưởng

  Việc tăng giá sắp tới của Intel sẽ không chỉ ảnh hưởng đến CPU mà còn cả chipset bo mạch chủ, điều này có thể dẫn đến mức giá cao hơn cho các sản phẩm dòng 700. 

  CPU Intel thế hệ thứ 13 Raptor Lake và giá bo mạch chủ 700-Series sẽ tăng giá trong quý 4, dự kiến tăng tới 20% đối với linh kiện. 

  Trước đây, Intel chỉ tuyên bố rằng CPU và danh sách các linh kiện đi cùng những CPU Intel sẽ bị ảnh hưởng bởi việc tăng giá trong quý 4 năm 2022. Giờ đây, ITHome (thông qua Board Channels) đã biết rằng việc tăng giá cũng sẽ ảnh hưởng đến bo mạch chủ. Nguyên nhân là do các chipset mà bo mạch chủ Intel sử dụng được thiết kế bởi chính Intel chứ không phải bên thứ 3. Do đó, giá cả sẽ có một chút biến động và điều đó có thể ảnh hưởng đến các bo mạch chủ Intel 700-series sắp tới sẽ hỗ trợ CPU Raptor Lake thế hệ thứ 13. 

  Intel đã tuyên bố rằng việc điều chỉnh giá sẽ quan trọng hơn trong CCG hoặc Client Computing Group. CCG chịu trách nhiệm về các nền tảng máy tính chủ đạo như Raptor Lake thế hệ thứ 13 sắp ra mắt và các bo mạch chủ 700-series. Nếu đúng như vậy, thì người tiêu dùng sẽ phải trả nhiều hơn một chút so với những gì họ đã làm ở thế hệ trước để bảo vệ chip & bo mạch chủ thế hệ tiếp theo. 

  Chúng ta đã có một bộ sản phẩm tốt sắp ra mắt trong nửa cuối năm nay. Và việc đang vận hành như diều gặp gió trên phương diện cung cấp sản phẩm trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh của mình. Và thứ ba, Intel đang tăng giá và giá cả thường có hiệu lực trong quý thứ tư. Intel đã thực hiện một khoảng thời gian hợp lý.

  Chúng ta cũng sẽ thấy giá CCG được cải thiện nhiều hơn so với DCAI. Cả hai đều - Intel đang điều chỉnh giá, nhưng giá có ý nghĩa hơn trong CCG. Và điều đó cũng giúp CCG tăng trưởng vào cuối năm nay. 

  David Zinsner -- Chief Financial Officer at Intel via The Motely Fool

  Hoạt động kinh doanh CCG của Intel đã giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn 15% so với hướng dẫn ban đầu trong quý 2 trong báo cáo tài chính trước đó. Điều đó đã gây thiệt hại cho Intel và Intel đã quyết định rằng họ sẽ tăng giá các linh kiện của mình để bù đắp cho khoản lỗ không chỉ vậy mà việc tăng giá còn phù hợp với sự gia tăng lạm phát, không chỉ ở Mỹ mà trên toàn cầu. khiến giá sản phẩm tiêu dùng tăng lên tới 9,1% trong tháng 6, một kỷ lục trong 40 năm. Giá cuối cùng chưa được công bố cho các đối tác hoặc khách hàng nhưng chúng ta có thể hy vọng điều đó sẽ xảy ra khi chúng ta bước sang quý tiếp theo. 

  Hãy cùng chờ đợi những sự ra mắt của những CPU intel đời 13 mới vào tháng 10 tới…